top of page

บริษัท ล่ำสูง (ประเทศไทย)

ข้อมูลบริษัทฯ

บริษัท ล่ำสูง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ได้จดทะเบียนก่อตั้งเป็นบริษัทจำกัด ในเดือนกันยายน 2517 และต่อมาเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในปี 2539 บริษัทฯ ประกอบธุรกิจหลักในด้านการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมันปาล์ม, ไขมันพืชผสม และเนยเทียม

นับได้ว่าบริษัทฯ เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมน้ำมันปาล์ม โดยมีโรงงานสกัดน้ำมันปาล์มดิบตั้งอยู่ที่จังหวัดตรัง มีกำลังการผลิต 45 ตันผลปาล์มสดต่อชั่วโมง และโรงกลั่นน้ำมันปาล์ม ตั้งอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมบางปู มีกำลังการผลิต 700 ตันต่อวัน หรือ 255,500 ตันต่อปี

โดยปัจจุบันบริษัทฯ ถือหุ้นในบริษัท สหอุตสาหกรรมน้ำมันปาล์ม จำกัด (มหาชน) หรือ UPOIC ในสัดส่วนการถือหุ้นร้อยละ 69.9 ทั้งนี้บริษัท สหอุตสาหกรรมน้ำมันปาล์ม จำกัด (มหาชน) และบริษัทย่อย ดำเนินกิจธุรกิจปลูกปาล์มน้ำมันในประเทศไทย โดยมีโรงงานสกัดน้ำมันปาล์มดิบและโรงงานสกัดน้ำมันเมล็ดในปาล์มเป็นของตนเอง มีผลิตภัณฑ์หลัก คือ น้ำมันปาล์มดิบ และ น้ำมันเมล็ดในปาล์มดิบ โดยที่ UPOIC นับเป็นผู้จำหน่ายน้ำมันปาล์มดิบรายหลักของบริษัทฯ

เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงในธุรกิจจากความผันผวนของราคาน้ำมันปาล์ม อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มกลุ่มของผลิตภัณฑ์ให้มีความหลากหลาย ในปี 2547 บริษัทฯ จึงได้มีการขยายตัวโดยการเข้าซื้อกิจการ บริษัท อาหารสากล จำกัด (มหาชน) หรือ UFC ซึ่งประกอบธุรกิจหลักเป็นผู้ผลิต และ จัดจำหน่าย ผัก และผลไม้แปรรูป เช่น ผักและผลไม้กระป๋อง น้ำผลไม้พร้อมดื่ม และซอสปรุงรส ภายใต้เครื่องหมายการค้าตรา UFC ซี่งเป็นที่รู้จักมากว่า 40 ปี โดยมีโรงงานผลิต 2 แห่ง ตั้งอยู่ที่จังหวัดลำปางและนครปฐม

 

นอกจากนี้ UFC ยังเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ในบริษัท ยูเนี่ยนฟรอสท์ จำกัด โดยมีสัดส่วนการถือหุ้นร้อยละ 97 ประกอบธุรกิจหลักเป็นผู้ผลิต และจัดจำหน่ายผักและผลไม้แช่แข็ง มีโรงงานผลิตตั้งอยู่ที่จังหวัดลำปาง

น้ำมันพืช หยก วันที่ผลิต

ความต้องการลูกค้า

เครื่องพิมพ์วันเดือนปีผลิต วันหมดอายุ

วันที่ผลิตวันหมดอายุ บนขวดน้ำมันพืชหยก

การเลือกเครื่องพิมพ์สำหรับการพิมพ์เลขรหัส, วันเดือนปีผลิต, และวันหมดอายุลงบนขวดน้ำมันพืชนั้น ต้องคำนึงถึงหลายปัจจัยเพื่อให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า ต่อไปนี้คือคุณสมบัติที่ควรพิจารณา:

ความชัดเจนและความทนทานของการพิมพ์:

 • ควรเลือกเครื่องพิมพ์ที่ใช้เทคโนโลยีพิมพ์ที่สามารถให้ความชัดเจนสูงและไม่เลือนลาง

 • หมึกที่ใช้ควรมีคุณสมบัติทนต่อการเสียดสีและไม่หลุดลอกเมื่อสัมผัสกับกล่องบรรจุภัณฑ์หรือในระหว่างการขนย้าย

ความเร็วในการพิมพ์:

 • ต้องสามารถพิมพ์ได้เร็วมากกว่า 120 ขวดต่อนาที

กลิ่นของน้ำหมึก:

 • ควรเลือกหมึกที่มีกลิ่นไม่แรง

ความง่ายในการใช้งาน:

 • หน้าจอแสดงผลที่ใช้งานง่าย และการตั้งค่าที่ไม่ซับซ้อน

 • การบำรุงรักษาและการเปลี่ยนหมึกที่สะดวก

ความทนทานและความน่าเชื่อถือ:

 • ควรเลือกเครื่องพิมพ์ที่ออกแบบมาสำหรับการใช้งานระยะยาวและมีความทนทานสูง

เครื่องพิมพ์ CIJ

เครื่องพิมพ์อิ้งเจ็ตท์พริ้นเตอร์ ยี่ห้อ Linx

ลูกค้าพิจณาเครื่องพิมพ์หลากหลายระบบ ทั้งระบบอิ้งเจ็ทต์พริ้นเตอร์ต่อเนื่อง ระบบเทอร์มอลพริ้นเตอร์และระบบเลเซอร์มาร์คกิ้ง ซึ่งหลังจากสาธิตเครื่่องจากไลน์ผลิตจริงแล้ว เครื่องพิมพ์ที่สามารถตอบสนองตรงความต้องการของลูกค้าได้มากที่สุดคือ ระบบอิ้งเจ็ทต์พริ้นเตอร์ต่อเนื่อง (Continuous Inkjet Printer, CIJ) ซึ่งเครื่องพิมพ์ Linx จากประเทศอังกฤษ รุ่น Linx 8920 มีลักษณะเด่นที่เหนือคู่แข่ง

 • เป็นเครื่องพิมพ์ที่ผลิตจากประเทศอังกฤษ

 • เครื่องพิมพ์ใช้งานง่ายและหัวพิมพ์อุดตันน้อยที่สุดมเมื่อเทียบกับทุกยี่ห้อ

 • พิมพ์ได้คมชัดและหมึกพิมพ์มีคุณสมบัติครบถ้วนที่ต้องการ

 • ทดลองพิมพ์จากไลน์ผลิตจริง 24 ชั่วโมง 7 วันต่อเนื่อง เครื่องพิมพ์ไม่มีปัญหาการใช้งานแต่อย่างไร

 • พนักงานในไลน์ผลิตหรือพนักงานคุมเครื่อง ไม่ต้องล้างหัวพิมพ์

 • ต้นทุนการพิมพ์ต่อชิ้นต่ำสุดเมื่อเทียบกับทุกๆ ยี่ห้อ

bottom of page