top of page

บริษัท กรีนเดย์ โกลบอล จำกัด

ข้อมูลบริษัทฯ

บริษัท กรีนเดย์ โกลบอล จํากัด เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2547 โดยผลิตและจําหน่ายผักผลไม้แปรรูป สร้างสรรค์เป็นขนมขบเคี้ยวที่ดีต่อสุขภาพ ภายใต้แบรนด์ Greenday และ Glendee สําหรับแรงบันดาลใจในการทําธุรกิจของ คุณชัยรัตน์ คงศุภมานนท์ นั้นมาจากการที่ต้องสูญเสียคุณแม่ไปด้วยโรคมะเร็งและตระหนักดีว่าเรื่องสุขภาพกลายเป็นปัญหาใหญ่ของประเทศไทย จึงมุ่งมั่นที่จะผลิตสินค้าที่ดีต่อสุขภาพของคนยุคใหม่

ในกระบวนการผลิตกรีนเดย์ได้นําเทคโนโลยีการอบแบบแช่แข็ง ( Vacuum Freeze Drying) และการทอดแบบสุญญากาศ (Vacuum Frying) ซึ่งจัดเป็นนวัตกรรมการผลิตที่ช่วยทําให้ไม่อมนํ้ามันและใส่ใจในการคัดเลือกวัตถุดิบ และไม่มีการใส่นํ้าตาล หรือสารปรุงแต่งที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ จนได้ผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ยังคงรสชาติ ความอร่อยไว้ได้กว่า 40 - 50 รายการ สินค้ายอดนิยมที่ขายดีจนสร้างยอดขายได้เกิน 80 เปอร์เซ็นต์ ได้แก่ กระเจี๊ยบเขียว บล็อกโคลี่ สตรอเบอร์รี มะพร้าว และผักผลไม้รวม 5 สี สําหรับเด็ก นอกจากสินค้าที่ผลิตได้อย่างมีคุณภาพแล้ว กรีนเดย์ยังใส่ความคิดสร้างสรรค์ไปกับเกมส์และคาร์แลตเตอร์การ์ตูนที่อยู่บนแพคเกจจิ้ง เช่น โปรเฟสเซอร์โคดี้ ซึ่งเป็นกระเจี๊ยบเขียวที่ครีเอทเป็นตัวการ์ตูนจระเข้ เพื่อเป็นเครื่องมือสื่อสารการตลาดที่ช่วยให้แบรนด์มีความสนุกสนาน เข้าถึงลูกค้ากลุ่มเด็กๆ ให้หันมารักการทานผักผลไม้ได้มากขึ้น

ปัจจุบันกรีนเดย์มีการส่งออกสินค้าไปยังประเทศต่าง ๆ เช่น สหรัฐอเมริกา ภายใต้แบรนด์ Yudi และ แคนาดา ฮ่องกงรวมถึงประเทศที่มีโอกาสเติบโตสูงและเป็น Blue Ocean เช่น เอสโตเนีย ฟินแลนด์ เดนมาร์ก และสเปน และยังรับทํา OEM ให้กับต่างประเทศ มีสัดส่วนการขายในประเทศ 30 เปอร์เซ็นต์ และสัดส่วนการ ขายตลาดต่างประเทศอีก 70 เปอร์เซ็นต์

crispy strawbery

ความต้องการลูกค้า

เครื่องพิมพ์วันเดือนปีผลิต วันหมดอายุ

กรีนเดย์ snack food

ลูกค้าประสบความสำเร็จอย่างมากและมีแผนที่จะพัฒนาโรงงาน เขาต้องการเครื่องพิมพ์ที่ล้ำสมัยด้านเทคโนโลยีและเป็นสิ่งที่จะทันกับแผนการขยายธุรกิจของเขา พีที เอเซีย ได้ทำการสาธิตเครื่องพิมพ์ Linx TT500 ให้กับลูกค้า ซึ่งเห็นพ้องกันว่าเป็นเครื่องพิมพ์ที่มีเทคโนโลยีที่เหมาะสมและยังมีราคาไม่แพงอีกด้วย และเครื่องพิมพ์เป็นระบบที่ต้องการการดูแลที่น้อยมากๆ เมื่อเทียบกับเทคโนโลยีพิมพ์ระบบอื่น

Linx TT500 ได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตด้วยตัวขับเคลื่อนริบบอนสองทิศทางแบบไร้คลัตช์อันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งหมายความว่ามีความเสี่ยงน้อยที่สุดที่ริบบอนจะขาด นอกจากนี้ยังมีริบบอนมาตรฐานที่ยาวที่สุดในตลาด (1,000 เมตร) ส่งผลให้เปลี่ยนริบบอนน้อยลง

ความชัดเจนของการพิมพ์:

 • 200 dpi 

 • ผ้าหมึกที่ใช้เป็นหมึกเกรด Wax-Resin 

ความเร็วในการพิมพ์:

 • 60 - 120 ถุงต่อนาที

กลิ่นของหมึกพิมพ์:

 • ไม่มี

ความง่ายในการใช้งาน:

 • หน้าจอแสดงผลที่ใช้งานง่าย และการตั้งค่าที่ไม่ซับซ้อน

 • การบำรุงรักษาและการเปลี่ยนหมึกที่สะดวก

คุณลักษณะของผ้าหมึกที่เลือกใช้

 • หมึก Food Grade ที่ลูกค้าเลือกใช้เพื่อความปลอดภัยของผูับริโภค

เครื่องพิมพ์ TT500

เครื่องพิมพ์ระบบเทอร์มอลทรานเฟอร์โอเวอร์พริ้นเตอร์ (TTO)

เครื่องพิมพ์ทับด้วยการถ่ายเทความร้อน (TTO) ของ Linx ให้ประโยชน์หลายประการเมื่อเปรียบเทียบกับเทคโนโลยีการพิมพ์อื่นๆ นี่คือการวิเคราะห์เปรียบเทียบ:

 • ให้การพิมพ์ที่มีความละเอียดสูง เหมาะสำหรับบาร์โค้ด QR Code และกราฟิกที่มีรายละเอียด

 • ข้อความพิมพ์ทนทาน ทนต่อการขูดขีด และทนต่อต่อปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม

 • คุ้มค่ากว่าในระยะยาว สำหรับการพิมพ์ปริมาณมากเนื่องจากต้นทุนต่อการพิมพ์ที่ต่ำกว่า

 • สามารถพิมพ์บนวัสดุได้หลากหลาย รวมถึงบรรจุภัณฑ์ ฉลาก และฟิล์มที่ยืดหยุ่นได้

 • ให้การพิมพ์ความเร็วสูง เหมาะสำหรับติดตั้งกับเครื่องทั้งแนวตั้งและแนวนอน

 • ต้องการการบำรุงรักษาเพียงเล็กน้อย โดยเปลี่ยนผ้าหมึกได้ง่าย

เครื่องพิมพ์ Linx TTO มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรม ซึ่งความทนทาน การพิมพ์ความเร็วสูง และความยืดหยุ่นของวัสดุเป็นสิ่งสำคัญ คุ้มค่ากว่าสำหรับการพิมพ์ปริมาณมากและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเมื่อเปรียบเทียบกับเทคโนโลยีการพิมพ์แบบดั้งเดิมบางประเภท อย่างไรก็ตาม ตัวเลือกเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์ที่ดีที่สุดนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการเฉพาะของการใช้งาน รวมถึงประเภทของวัสดุที่จะพิมพ์ คุณภาพการพิมพ์ที่ต้องการ และปริมาณการพิมพ์ที่ต้องการ

TT500 Linx TTO
bottom of page