top of page

บริษัท มโนห์ราอุตสาหกรรมอาหาร จำกัด

ข้อมูลบริษัทฯ

บริษัท มโนห์ราอุตสาหกรรมอาหาร จำกัด ได้พัฒนาจากธุรกิจครอบครัวขนาดเล็กมาเป็นโรงงานอุตสาหกรรมผลิตอาหารการเกษตรเพื่อส่งออก โดยมี ดร.อภิวัฒน์ วังวิวัฒน์เป็นผู้นำการบริหาร เป็นบริษัทหนึ่งที่วิสัยทัศน์ก้าวไกล มีการพัฒนาอย่างเป็นระบบ ทั้งระบบการเงิน การบัญชี การตลาด การบริหาร เป็นต้น  บริษัทมีความรับผิดชอบอย่างสูง ที่จะผลิตแต่ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ดังนั้น วัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตจึงเน้นพิเศษ ผ่านการตรวจคุณภาพอย่างละเอียดทุกขั้นตอนเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีสม่ำเสมอ วัตถุดิบที่นำมาใช้จะเน้นวัตถุดิบภายในประเทศเป็นหลัก มีการพัฒนาการผลิตตลอดเวลาเพื่อตอบสนองงความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มสูงขึ้น จึงได้พัฒนาาเครื่องจักรในการผลิต ปัจจุบันบริษัทฯมีโรงงานผลิตที่ทันสมัยและได้นำเครื่องจักรที่ทันสมัยมาใช้เพื่อผลิตสินค้าสนองความต้องการของลูกค้าในแง่คุณภาพและปริมาณ

ปัจจุบันเมื่อก้าวมาสู่ยุคที่ทายาทเข้ามาช่วยบริหารจัดการ ข้าวเกรียบมโนห์รา ก็เป็นที่รู้จักในตลาดต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น ซึ่งถึงแม้ไม่มีการโฆษณาออกมาให้เห็นมากสักเท่าไหร่ แต่ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ก็ทำให้มีสัดส่วนต่างประเทศอยู่ที่ 30 เปอร์เซ็นต์ ในประเทศ 70 เปอร์เซ็นต์ ส่งออกไปขายในกว่า 30 ประเทศทั่วโลก อาทิ จีน  ญี่ปุ่น ฮ่องกง บังกลาเทศ อังกฤษ อเมริกา อินเดีย เป็นต้น รวมถึงตลาดเอเชีย และ CLMV เพื่อนบ้านเราด้วย

โดยปัจจุบันมีสินค้ามากกว่า 50 รายการ มีให้เลือกหลายรสชาติ อาทิ กุ้ง ปู ปลา เผือก ฟักทอง ทั้งยังขายในแบบพร้อมรับประทานและแบบพร้อมทอด ที่ลูกค้าสามารถนำไปทอดกินเองได้ด้วย ซึ่งนอกจากข้าวเกรียบก็ยังมีขนมแปรรูปอื่นๆ ด้วยอีก 2-3 แบรนด์ อาทิ ออร์เดิฟ และ ฟีบัสโรล  เป็นต้น

มโนห์รา ข้าวเกรียบกุ้ง

ความต้องการลูกค้า

เครื่องพิมพ์วันเดือนปีผลิต วันหมดอายุ

ข้าวเกรียบ บรรจุภัณฑ์

ในขบวนการบรรจุภัณฑ์ การบรรจุข้าวเกรียบลงถุงจะป็นเครื่องบรรจุแนวตั้ง (Vertical Form Fill Seal Machines) ซึ่งมีหลายหัวบรรจุ โดยความในการบรรจุขึ้นอยู่กับรุ่นของเครื่อง โดยมีตั้งแต่ 80 - 200 ชิ้นต่อนาที

สำหรับเครื่องพิมพ์ที่เหมาะสมและถูกเลือกสำหรับไลน์บรรจุแบบนี้ ย่อมถูกพิจารณาเป็นอันดับต้นๆ สำหรับลูกค้าคือ เครื่องพิมพ์ระบบเทอร์มอลทรานเฟอร์โอเวอร์พริ้นเตอร์ (Thermal Transfer Overprinter, TTO) ด้วยเหตุผล

  • พิมพ์ได้ชัดเจน ความละเอียด 300 dpi หรือ 203 dpi

  • พิมพ์ได้ทั้งข้อความและโลโก้

  • สามารถพิมพ์บาร์โค๊ตและคิวอาร์โค๊ต

  • หมึกไม่มีกลิ่น ซึ่งเหมาะกับไลน์ผลิตอาหาร

  • ดูแลรักษาง่าย

  • ราคาเครื่องต่ำ

เครื่องพิมพ์ TTO

เครื่องพิมพ์เทอร์มอลทรานเฟอร์โอเวอร์พริ้นเตอร์ ยี่ห้อ Linx รุ่น TT3

Key Product Benefits

  • มอเตอร์สองทิศทางแบบไม่มีคลัตช์สำหรับปรับความตึงริบบอน

  • พิมพ์ได้ทั้งระบบพิมพ์ต่อเนื่องและพิมพ์หยุดอยู่กับที่

  • หน้าจอสัมผัสที่ใช้งานง่าย

OUTCOME

มโนราห์อุตสาหกรรมอาหาร มีความพอใจเป็นอย่างมากสำหรับโซลูชั่นเครื่องพิมพ์ระบบเทอร์มอลทรานเฟอร์นี้ ซึ่งช่วยประหยัดเวลาได้มาก โดยลดพนักงานควบคุมเครื่องลง ปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน และยกระดับคุณภาพบรรจุภัณฑ์ จากผู้ใช้งานหรือช่างควบคุมเครื่อง พบว่าเครื่องใช้งานง่ายมาก และแทบไม่ต้องการการดูรักษาอะไรเลย เพียงแต่เปลี่ยนผ้าหมึกหรือริบบอน (Thermal Ribbon) เท่านั้น ซึ่งเครื่องจะมีการเตือนหรือแจ้งให้พนักงานทราบ หรือสามารถตั้งค่าเครื่องพิมพ์ได้ว่าหากริบบอนหมดจะส่งสัญญาณไปที่เครื่องแพ็ค เพื่อให้เครื่องแพ็คหยุดการทำงาน เพื่อป้องการการสูญเสียของผลิตภัณฑ์

Linx TT3 มโนราห์อุตสาหกรรม
bottom of page