
มะม่วงแช่อิ่ม เปรี้ยวอมหวาน กรอบอร่อย หาง่ายๆบนชั้นวางของในซุปเปอร์มาร์เก็ต
เลือกเครื่องพิมพ์วันเดือนปีผลิต วันหมดอายุ ระบบอิ้งเจ็ทพริ้นเตอร์ จากประเทศอังกฤษ ภายใต้แบรนด์ LINX
มะม่วงแช่อิ่ม เป็นอาหารกินเล่น ด้วยกรรมวิธีในการถนอมอาหารแบบภูมิปัญญาชาวบ้าน และมะม่วงแช่อิ่มนี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเมนู ที่ไม่รู้จะเรียกว่า เป็นอาหารว่าง หรือขนมไทยดี ที่หลายคนโปรดปรานเป็นอย่างมาก
ส่วนผสม มะม่วงแช่อิ่ม
• มะม่วงดิบ
• น้ำปูนใส
• เกลือ
• น้ำ
• น้ำตาลทราย
วิธีทำมะม่วงแช่อิ่ม
1. ละลายเกลือกับน้ำปูนใสเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
2. ปอกเปลือกมะม่วงออกจนหมด ล้างให้สะอาดแล้วหั่นมะม่วงเป็นชิ้น ๆ ใส่ลงแช่ในน้ำปูนใสที่ผสมเกลือไว้ ปิดฝาให้สนิท พักทิ้งไว้ 1 คืน จากนั้นนำมะม่วงไปล้างให้สะอาด ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ เตรียมไว้
3. ใส่น้ำและน้ำตาลทรายลงในหม้อ (อัตราส่วน 1:1) นำขึ้นตั้งไฟ คนผสมจนเดือดและน้ำตาลละลาย ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็นสนิท
4. ใส่มะม่วงลงแช่ในน้ำเชื่อม ปิดฝาให้สนิท แช่ทิ้งไว้อย่างน้อย 1 คืน นำเข้าแช่เย็น พร้อมเสิร์ฟ
เครื่องพิมพ์ยี่ห้อ Linx จากประเทศอังกฤษ เป็นผู้นำเรื่องเครื่องพิมพ์เพิ่มเติมลงบรรจุภัณฑ์ อาทิ เครื่องพิมพ์อิ้งเจ็ทพริ้นเตอร์อุตสาหกรรม เครื่องพิมพ์ข้างกล่อง เครื่องพิมพ์เทอร์มอลอิ้งเจ็ทพริ้นเตอร์ เครื่องเลเซอร์มาร์กกิ้ง และเครื่องพิมพ์เทอร์ ทรานเฟอร์ โอเวอร์พริ้นเตอร์
ผู้เขียนบทความ
ดวงพร เชยอรุณ
Comments